Cổ phiếu nào giúp VN-Index “chạm tay” vào mốc 1,390 điểm?

Cổ phiếu nào giúp VN-Index “chạm tay” vào mốc 1,390 điểm?

Hai chỉ số thị trường trong tuần 21-25/06/2021 đã có những chuyển biến tích cực dù mức tăng khá khiêm tốn. VN-Index tăng 0.75% và chạm mức đỉnh mới 1,390.12 điểm; phía HNX-Index cũng tăng 1%, lên mức 318.22 điểm.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn trong tuần qua đều ghi nhận sự sụt giảm mạnh. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE giảm hơn 11% so mang tuần trước, về mức 683 triệu cp/phiên. Sàn HNX cũng giảm hơn 25%, xấp xỉ 129 triệu cp/phiên.

Trong cả 5 phiên giao dịch, chỉ số đều giằng co quanh mức tham chiếu, tuy nhiên, kết thúc tuần, VN-Index vẫn tăng 12.32 điểm. Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch giảm dần đều về cuối tuần. Phiên 24/06, khối lượng giao dịch VN-Index nằm ở mức thấp nhất nói từ tháng 02/2021 mang chỉ sắp 592 triệu cp được giao dịch.

Trong những cổ phiếu ảnh hưởng lớn nhất tới thị trường, NVL là mã có đóng góp tích cực nhất mang 6.5 điểm kéo tăng. Theo sau là GAS cùng hàng loạt mọi mã thuộc nhóm ngân hàng như VCB, CTG, VPB, MBB, ACB và TCB cũng đã có một tuần vươn lên là đầu kéo cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, “ông lớn” ngành thép HPG kéo thị trường đi xuống sắp 2 điểm.

* Ngân hàng nào cho vay chọn nhà mang lãi suất ưu đãi nhất?

* VietinBank chốt ngày trả cổ tức cho cổ đông

* Quỹ con Dragon Capital tiếp tục thoái vốn tại ACB

Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đã có một tuần tăng mạnh mang phần lớn đà tăng tập trung vào phiên cuối tuần – một ngày sau buổi tọa đàm “Nghẽn lệnh tại HOSE: Thực trạng và giải pháp”. Trong số mọi mã tăng, SSI dẫn đầu mang mức tăng cả tuần đạt 6.34%, góp mặt vào top 10 cổ phiếu hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index.

* Nghẽn lệnh sàn HOSE: Chúng ta vẫn nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi

* Gia nhập thị trường chứng khoán: Bắt đầu từ đâu?

Mang dầu khí, nhóm cổ phiếu này vẫn duy trì được đà tăng từ tuần giao dịch trước. GAS đại diện góp mặt trong top 3 cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tới VN-Index mang hơn 2.7 điểm kéo tăng.

VN-Index tăng điểm nhưng diễn biến trong rổ VN30 lại khá cân bằng mang 15 mã kéo tăng và 15 mã kéo giảm. Tương tự VN-Index, NVL cũng vươn lên là đầu kéo chủ lực tại chỉ số này mang 8.1 điểm. Trong lúc ấy, HPG cùng VNM cản bước chỉ số mang tổng cùng 6.3 điểm ở chiều ngược lại.

* Quỹ Đài Loan hoàn tất chọn 1 triệu cp HPG

HNX-Index ghi nhận 1 tuần tăng điểm nhờ công lớn từ THD và PHP lúc cùng có số điểm kéo tăng là 0.7 điểm. Ở chiều ngược lại, của cặp đôi SHB và IDC mang tổng 1.2 điểm kéo giảm đã níu chân chỉ số nhiều nhất tuần qua.

* Thaiholdings đăng ký chọn 20 triệu cp LPB sau lúc vừa bán sạch

* IDICO sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Thủy điện Đak Mi mang giá 520 tỷ đồng

Nguồn: VietstockFinance

>>> Xem cổ phiếu ảnh hưởng chỉ số

Bạn nghĩ phiên đầu tuần (28/06), thị trường sẽ ra sao?

Hà Lễ

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com