Chứng khoán quốc tế lừa đảo bằng cách nào?

Các “chiên da” môi giới IB cùng với sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo đã kiếm được rất nhiều tiền bằng những trò dụ dỗ “đầu tư tài chính chứng khoán quốc tế” đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của nhiều nhà đầu tư. Bất chấp sự tuyên truyền của các phương tiện truyền thông và những cảnh báo liên tục từ chính quyền, danh sách nạn nhân vẫn tiếp tục tăng lên.

Xem thêm: 3 Bước Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế Đơn Giản Dành Cho Người Mới

Chứng khoán quốc tế lừa đảo bằng cách nào?

Chứng khoán quốc tế lừa đảo bằng cách nào?

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư thông qua việc mua chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), thị trường ngoại hối, bất động sản hoặc các công cụ tài chính khác nhằm mục đích thu lợi nhuận từ các khoản đầu tư đó. Mọi người đang tìm kiếm các kênh đầu tư tài chính hiệu quả cho các mục tiêu khác nhau, nâng cao chất lượng cuộc sống, nghỉ hưu sớm, tích lũy tài sản, nhưng nhìn chung, mọi người đều có chung một mục tiêu: tối đa hóa lợi nhuận.

Có nên đầu tư tài chính?

Đầu tư tài chính giúp ngăn ngừa sự mất giá tiền tệ do lạm phát gây ra. Lạm phát có nghĩa là sự gia tăng của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian. Năm 2020 bạn có thể mua một cốc cà phê với giá 12.000 đồng, và năm 2022 bạn có thể mua một cốc cà phê với giá 20.000 đồng. Vì vậy, nếu một đồng tiền mất giá mà không tăng thêm giá trị, thì tài sản chắc chắn bị mất đi.

Các khoản đầu tư tài chính sẽ tạo ra những cơ hội sinh lợi. Kinh tế và các doanh nghiệp phát triển mạnh về đầu tư. Dựa trên kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn, khoản đầu tư tài chính của bạn trong lĩnh vực bạn tự tin nhất sẽ an toàn và sinh lời với rủi ro tối thiểu.

Có nên đầu tư tài chính?

Đầu tư tài chính mang lại thu nhập thụ động và tăng tiết kiệm. Bạn có thể bắt đầu đầu tư tài chính bằng cách trả số tiền chưa sử dụng mỗi tháng. Khi bạn “tích lũy từ ít đến lớn” cho các khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng, bạn sẽ nhận được lợi tức giúp tăng tổng số vốn đầu tư của mình.

Đầu tư tài chính giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe, cho con đi du học. Đặc biệt nếu bạn chuẩn bị khởi nghiệp, các khoản đầu tư tài chính sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập. . Huy động vốn cho doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng.

Chứng khoán quốc tế có gì thu hút?

Mua bất động sản cần rất nhiều vốn trả trước, nhưng đầu tư tiền của bạn vào ngân hàng sẽ không mang lại lãi suất cao. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các kênh đầu tư sinh lời với lãi suất thấp và chi phí trả trước tối thiểu. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiết kiệm với chi phí thời gian tối thiểu.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể lên kế hoạch đầu tư sớm và kiếm thêm thu nhập thụ động khi còn trẻ. Ngoài ra, khi còn là sinh viên hoặc là dân văn phòng, học cách chơi trên thị trường chứng khoán quốc tế có thể là một nguồn thu nhập thụ động bổ sung.Gửi tiết kiệm trong ngân hàng có thể mang lại cho bạn rất nhiều tiền lãi. Tuy nhiên, con số này là rất nhỏ so với thời điểm bùng phát COVID-19, khi xảy ra lạm phát.

Ngoài ra, lạm phát cao có thể làm mất giá tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn. Vì vậy, tốt hơn là đầu tư vào cổ phiếu hơn là giữ chúng trong ngân hàng. Ngoài ra, tiền tiết kiệm của bạn có thể bị mất giá bất cứ lúc nào nếu bạn không chú ý đến lạm phát. Thị trường chứng khoán có tính thanh khoản cao so với các khoản đầu tư khác như bất động sản hoặc tiết kiệm.

Điều này có nghĩa là bạn có thể trao đổi hoặc bán chúng bất cứ lúc nào. Ngoài ra, giá trị của một cổ phiếu luôn bằng nhau tại thời điểm người mua và người bán giao dịch. Nếu bạn bán tài sản của mình hoặc cố gắng rút một khoản tiền gửi từ ngân hàng, bạn không thể giữ tiền lãi đến ngày đáo hạn, cũng như không thể để tiền trong tài khoản của mình.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán quốc tế?

Các tập đoàn lớn từ các quốc gia khác phát triển nhanh chóng do áp dụng khoa học và công nghệ nhanh. Điều này dẫn đến lợi nhuận cao.

  • Thị trường chứng khoán nước ngoài có ít hạn chế hơn thị trường trong nước về mọi mặt.
  • Giá chứng khoán thế giới thay đổi thường xuyên và là thách thức đối với các nhà đầu tư.
  • Thị trường giao dịch rộng rãi góp phần làm cho chứng khoán quốc tế có tính thanh khoản cao.

Các nhà đầu tư mới nên tránh lựa chọn giao dịch trên sàn chứng khoán quốc tế khi chưa hiểu rõ về tài chính và có vốn đầu tư lớn. Họ cũng cần lưu ý rằng sự lựa chọn này vốn có rủi ro nếu không có một định nghĩa đúng đắn về thị trường chứng khoán. Và điều này là do việc chọn nền tảng này thưởng cho tầm quan trọng của lợi nhuận hơn nhiều lợi thế khác.

Các nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư vào các dự án.

Rất khó để tham gia thị trường vì mua cổ phiếu đòi hỏi nguồn vốn đáng kể. Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là sử dụng tính linh hoạt của các kênh đầu tư chứng khoán. Kênh này cho phép mọi người đầu tư ít hơn vào cổ phiếu. Sau đó, họ có thể đầu tư có lợi vào các cổ phiếu tốt.

Tính thanh khoản tuyệt vời. Trung bình mỗi ngày, thị trường chứng khoán Việt Nam có thanh khoản gần 5.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư có thể mua và bán bất cứ lúc nào vì luôn có người mua và người bán. Vì vậy, bạn có thể tự do tham gia và thoát khỏi thị trường.

Bất động sản có tính thanh khoản kém hơn nhiều so với cổ phiếu. Đây là lý do tại sao các nhà đầu tư thích đầu tư vào cổ phiếu hơn. Họ hiểu tại sao tính thanh khoản của tài sản thấp. Điều này là do đất hoặc căn hộ đã mua không phải lúc nào cũng có sẵn để bán.

Giá cổ phiếu của công ty thay đổi đột ngột do lợi nhuận cao.

Mua cổ phiếu của một công ty có nghĩa là nhà đầu tư đã sở hữu một phần của doanh nghiệp. Các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu về những thay đổi quan trọng đối với công ty, hưởng lợi từ thành công của công ty và bán cổ phiếu của họ với giá cao hơn.

Cổ tức hàng năm được trả hàng năm. Nếu doanh nghiệp ngày càng phát triển và được quản lý tốt, các nhà đầu tư sẽ thu được cổ tức từ lợi nhuận kinh doanh. Bạn phải sở hữu cổ phần trong công ty để nhận cổ tức khi công ty đóng cửa. Nếu bạn sở hữu cổ phiếu, bạn có thể yêu cầu cổ tức từ công ty.

Các doanh nghiệp nhỏ hoặc các nhà đầu tư cá nhân không cần nhiều tiền để bắt đầu.

Đầu tiên, cần phải có một khoản đầu tư ban đầu nhỏ để tham gia vào thị trường chứng khoán. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký bằng nội tệ từ 10 – 20 triệu đồng Việt Nam. Cổ phiếu có thể được bán bất kỳ lúc nào trong xu hướng tăng khi các kỳ vọng được đáp ứng. Cổ phiếu có thể được giữ trong tối đa hai ngày trước khi giao dịch, nhưng thời gian nắm giữ lâu hơn có thể không được chấp nhận do yêu cầu vốn ban đầu cao.

Đầu tư chứng khoán quốc tế có rủi ro không?

Có nhiều rủi ro khác nhau liên quan đến đầu tư chứng khoán. Một số đến từ rủi ro phi hệ thống, đó là khi người chơi đánh mất giá trị trong khoản đầu tư của họ, mặc dù nó ổn định. Một rủi ro khác đến từ rủi ro hệ thống, đó là giá trị của khoản đầu tư giảm xuống mặc dù nó ổn định.

Rủi ro hệ thống

Thuật ngữ rủi ro thị trường cũng được sử dụng thay thế cho rủi ro thị trường đáy. Nó đề cập đến khả năng toàn bộ thị trường chứng khoán sẽ giảm giá trị. Dù bạn đầu tư vào cổ phiếu từ bất kỳ ngành nghề nào cũng có nguy cơ gặp phải 4 rủi ro thị trường lớn. Những rủi ro này là khó tránh khỏi đối với tất cả các nhà đầu tư, kể cả những người thuộc bất kỳ ngành nghề nào. Điều này là do có 4 mối quan tâm chính cần được giải quyết khi đầu tư, và chúng bao gồm:

Sự biến động của lãi suất trái phiếu chính phủ gây ra Lạm phát và rủi ro lãi suất. Điều này làm cho đồng tiền mất giá và giảm lợi tức cho các nhà đầu tư.

Có một mức độ thanh khoản cao có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi chứng khoán của mình thành tiền mặt hoặc tiền mặt thành chứng khoán. Cụ thể, một công ty càng có nhiều chứng khoán thì khả năng thanh khoản của chúng càng cao.
Những thay đổi về giá của một số mặt hàng – chẳng hạn như điện, nhiên liệu, sắt, v.v. – ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Đầu tư vào cổ phiếu có thể gặp rủi ro và biến động khi giá hàng hóa nhất định thay đổi.

Rất dễ tạo ra rủi ro chứng khoán do thiếu các quy tắc thị trường nhất quán. Các thị trường mới nổi cũng thay đổi việc xây dựng mô hình do các yếu tố bên ngoài như mô hình thị trường kỹ thuật.

Rủi ro phi hệ thống

Bản chất của rủi ro phi hệ thống là đặc thù của ngành. Ví dụ, các công ty dầu khí phải đối phó với rủi ro giá dầu thấp. Tất cả các công ty sản xuất công nghiệp nặng đều phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường. Các cách bổ sung để phân loại rủi ro phi hệ thống bao gồm:

Khi tin tức xấu đối với một doanh nghiệp, doanh nghiệp đó sẽ bị sụt giảm nhanh chóng về giá cổ phiếu.

Những thay đổi về thứ hạng giữa các công ty trong một ngành nhất định có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu.
Mọi người không nhất thiết phải hiểu luật chứng khoán để tính minh bạch là ưu tiên của thị trường. Điều này là do mọi hiểu lầm sẽ được giải quyết thông qua các phương tiện pháp lý. Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro pháp lý cho nhà đầu tư nếu họ không biết về chúng.

Các công ty phải luôn đón đầu các xu hướng và thay đổi để tránh nguy cơ lỗi thời. Nếu không, tốc độ tăng trưởng của họ sẽ giảm, điều này sẽ làm thay đổi tỷ suất lợi nhuận và có khả năng làm giảm giá trị cổ phiếu của họ. Điều này là do các đối thủ cạnh tranh cuối cùng sẽ vượt qua họ.

Đánh giá và kiểm toán hoạt động kinh doanh không hiệu quả dẫn đến ảnh hưởng bất lợi cho hoạt động kinh doanh và làm giảm giá cổ phiếu.

Kẻ gian lợi dụng chứng khoán quốc tế lừa đảo nhiều nhà đầu tư

Khi dân số Việt Nam tăng lên, các trường hợp gian lận đầu tư cũng tăng theo. Những kẻ lừa đảo thường nhắm đến những người lớn tuổi và ít học. Giờ đây, họ sử dụng nhiều phương pháp tinh vi hơn để lừa đảo cả những người trẻ tuổi và có học. Họ đang tìm cách đầu tư vào bất kỳ ai được nhắm mục tiêu.

Tội phạm ở Việt Nam sử dụng nhiều thủ đoạn lừa đảo khác nhau liên quan đến các khoản đầu tư chứng khoán quốc tế. Một số trò lừa đảo này liên quan đến tiền điện tử, công ty đa cấp, cổ phiếu và trái phiếu giả mạo, giao dịch cổ phiếu gian lận, lừa đảo bất động sản, kẻ lừa đảo dối trá giả danh nhà tư vấn và lừa đảo đầu tư liên quan đến vốn ngắn hạn.

Một trong những thủ đoạn lừa đảo phổ biến nhất liên quan đến việc mời gọi vốn đầu tư bằng ngoại tệ thông qua các công ty đa cấp – thường là trên sàn giao dịch nước ngoài – với lãi suất cao. Nguồn vốn đầy áp lực này khiến bọn tội phạm tham gia vào các vụ lừa đảo bất động sản, lừa đảo “phí” môi giới cho cả đầu tư thật và giả và lãi suất cao.

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi, sử dụng tình cảm làm mồi nhử câu mồi

Tạo profile cá nhân với thông tin khủng như: Chuyên gia thị trường đầu tư, Investor đầu tư một quỹ khủng, mặc vest chụp hình làm avata, hình đại diện chụp với xe hơi cao cấp, chụp hình lợi nhuận tiền tỷ…

Những kẻ lừa đảo cần tiếp cận con mồi bằng cách chia sẻ những hình ảnh về lối sống hạnh phúc thông qua các bữa tiệc, chuyến công tác hoặc du lịch. Một khi kẻ lừa đảo đã kết nối cá nhân, chúng có thể sử dụng hình ảnh về lối sống sang trọng để gây tiếng vang với mục tiêu của chúng.

Những kẻ săn lùng sử dụng các chiến thuật phô trương, âm mưu, và thậm chí mua chuộc khi cố gắng khiến nạn nhân của họ mở các trang web đầu tư. Khi nạn nhân mở một trang web, thợ săn có thể sử dụng nó như một cách để kiếm tiền và tăng thu nhập. Họ thậm chí có thể sử dụng trang web để giúp tạo ổ trứng cho gia đình. Điều này có thể lặp lại cho đến khi băng nhóm tội phạm gài bẫy và giấu mọi bằng chứng trên mạng.

Lừa đảo đến từ sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Bạn không thực sự giao dịch hoặc làm việc trực tiếp với một sàn giao dịch. Những người làm việc trực tiếp với bạn là các môi giới IB giới thiệu qua điện thoại của các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế.

Các môi giới IB đã thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư bằng các lời tư vấn ngọt tai về cam kết lợi nhuận lớn, các lớp học về đầu tư chứng khoán tài chính và tổ chức các sự kiện ở những địa điểm sang trọng. Khi bạn đầu tư với số tiền nhỏ, các ib sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo này sẽ giao dịch kiếm lợi nhuận cho bạn. Khi bạn tin tưởng và đầu tư một số tiền lớn all in thì một là cháy tài khoản, 2 là sàn sẽ khóa rút tiền.

Việc thiếu thông tin về thị trường là điểm yếu lớn nhất của những người tham gia giao dịch, khiến việc ra quyết định mua và bán hầu như hoàn toàn thuộc về nhà môi giới. Các leader của các group tín hiệu trade sẽ tư vấn khi nào nên đặt lệnh mà họ cho là sẽ có lãi. Khi bạn đặt lệnh mua thì giá sẽ tăng lên, khi bạn đặt lệnh thì giá sẽ bị trừ đi và nhà đầu tư sẽ lỗ dần.

Hơn nữa, dòng tiền đầu tư của bạn có thể không đến được sàn giao dịch, nhưng sẽ được giữ lại bởi đại lý. Các hành vi gian lận chứng khoán quốc tế ngày càng trở nên tinh vi, với thông tin bị che khuất và nhà đầu tư khó xác minh.

Ngay cả khi bạn kiếm được lợi nhuận nhờ may mắn, có nhiều lý do khiến bạn không thể rút tiền từ các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế lừa đảo, chẳng hạn như: không thể xác minh nguồn tiền, vi phạm chính sách, luật chống rửa tiền, v.v. Thậm chí một ngày, sàn giao dịch bỗng dưng “sập” vì “lỗi kỹ thuật”, tài khoản và tiền của bạn bỗng chốc bốc hơi về con số không.

Sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo vì ham lợi nhuận

Một liên hệ gần đây có được thông qua yêu cầu của một người tự xưng là S. K. tại “sàn giao dịch chứng khoán quốc tế Trade FX Gold” đã đề nghị cô gia nhập công ty của họ. Người đó cũng đã thêm cô vào nhóm chat Zalo. Nhiều thành viên của cuộc trò chuyện này chia sẻ hình ảnh về lợi nhuận của họ: giao dịch cổ phiếu, tiền tệ và vàng. Họ tuyên bố rằng kết quả giao dịch của họ thật khủng khiếp. Vì vậy, cô quyết định gặp người môi giới để thảo luận thêm về thương vụ này.

S.K yêu cầu tôi học cách đầu tư bằng cách chuyển tiền vào tài khoản. Ông cho biết quá trình này không có rủi ro và bất kỳ khoản tiền nào chưa sử dụng sẽ được trả lại. Anh ấy tuyên bố có thể mua một số cổ phiếu nhất định mà không phải trả phí. Tôi tin tưởng anh ấy khi anh ấy nói các nhà đầu tư có thể đầu tư mà không mất phí. Điều đó làm cho bất kỳ ai cũng có thể đầu tư mà không phải trả phí.

Để thu hút các nhà đầu tư, S.K đã sử dụng một trang web do nhà môi giới cung cấp để đề cập rằng mọi người có thể mua cổ phiếu với giá rẻ bằng đòn bẩy tài chính 1: 100. Điều này có nghĩa là mọi người có thể mua cổ phiếu gấp 100 lần giá niêm yết thông qua đòn bẩy tài chính. Nhà môi giới nói rằng điều này giúp người mua giữ được sự ủng hộ để mua cổ phiếu với giá thấp hơn.

Việc cho vay tiền với lãi suất cao có thể thu được lợi nhuận lớn hoặc thua lỗ rất lớn. Đó là vì đặt cọc lần đầu 2.000 đô la Việt Nam, tức hơn 50 triệu đồng, tương đương với khoản chênh lệch. Nữ chuyên gia đọc lệnh D kết nối các nhà đầu tư với sàn giao dịch. Cô ấy nói với họ rằng họ phải “lướt một chút” để kiếm một số tiền cho tài khoản của họ. D khiến các nhà đầu tư tin rằng họ cần sử dụng sàn giao dịch để đặt lệnh cho họ nhằm giúp tạo ra một số lợi nhuận cho khoản đầu tư của họ.

D khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư thêm tiền sau khi tham gia chương trình của cô ấy trong 5 ngày. Cô thuyết phục họ đầu tư 40.000 USD dẫn đến lãi hơn 10 triệu đồng trong ngày giao dịch đầu tiên. Hôm đó, chị D cũng rút tiền lãi ngay lập tức đồng thời giữ 10 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng để sau đó có thể thoải mái rút tiền.

Xem thêm: Từ điển trên thị trường chứng khoán: “Dân chứng” thường làm gì trong mùa uptrend? (Kỳ 3)

Buổi sáng sau khi đầu tư quỹ của D. cho biết lãi ròng hơn 15 triệu đồng. Nhà đầu tư quyết định tiếp tục các hoạt động giao dịch của cô ấy thêm 5 ngày nữa mà không đưa ra kết luận cuối cùng về việc có nên đầu tư thêm tiền vào kế hoạch của cô ấy hay không. Vì điều này, cô vẫn tiếp tục mặc dù phải tin tưởng vào sự sắp xếp của D.

Chuyên gia D gợi ý đầu tư tiền một cách có ý nghĩa bằng cách nói “Bắt đầu”. Sử dụng lời khuyên của cô, một nhà đầu tư nhanh chóng mua và bán bất kỳ công cụ tài chính nào mà họ đang giao dịch. Tuy nhiên, họ không hiểu họ đang giao dịch cụ thể là gì.

Trong khi nhà đầu tư kiếm được tiền mỗi ngày và giao dịch nó thành một loại tiền tệ khác vào tối ngày thứ bảy. Người môi giới của họ nói với họ rằng họ đã mất rất nhiều tiền, và họ cần phải đặt cọc 30.000 đô la ngay lập tức để “trợ cấp cho tài khoản an toàn.” Thêm hai khoản tiền gửi được thêm vào 30.000 đô la đã có thể đảo ngược số dư âm đang xử lý của nhà đầu tư.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, nhiều người đã bị lừa trên đường cùng với thiệt hại tài chính lớn. Một số thậm chí còn vay tiền của các thành viên trong gia đình mà không có tiền công trong quá trình lừa đảo để khiến họ càng khó lấy lại tài sản. Điều này cho thấy sự khó khăn trong việc thu hồi số tiền bị mất thông qua các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế gian lận.

Nhiều nhà tài chính lo lắng về số tiền khó kiếm được của họ sẽ biến mất không dấu vết do sự tin tưởng mù quáng vào các công ty môi giới. Ngoài ra, các sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo này không có bất kỳ thông tin xác thực nào.

Nhà đầu tư hoặc trader phải nạp thêm phí mới có thể rút được tiền

Việc cho vay tiền với lãi suất cao có thể thu được lợi nhuận lớn hoặc thua lỗ rất lớn. Đó là vì đặt cọc lần đầu 2.000 đô la Việt Nam, tức hơn 50 triệu đồng, tương đương với khoản chênh lệch. Nữ chuyên gia đọc lệnh D kết nối các nhà đầu tư với sàn giao dịch. Cô ấy nói với họ rằng họ phải “lướt một chút” để kiếm một số tiền cho tài khoản của họ. D khiến các nhà đầu tư tin rằng họ cần sử dụng sàn giao dịch để đặt lệnh cho họ nhằm giúp tạo ra một số lợi nhuận cho khoản đầu tư của họ.

D khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư thêm tiền sau khi tham gia chương trình của cô ấy trong 5 ngày. Cô thuyết phục họ đầu tư 40.000 USD dẫn đến lãi hơn 10 triệu đồng trong ngày giao dịch đầu tiên. Hôm đó, chị D cũng rút tiền lãi ngay lập tức đồng thời giữ 10 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng để sau đó có thể thoải mái rút tiền.

Buổi sáng sau khi đầu tư quỹ của D. cho biết lãi ròng hơn 15 triệu đồng. Nhà đầu tư quyết định tiếp tục các hoạt động giao dịch của cô ấy thêm 5 ngày nữa mà không đưa ra kết luận cuối cùng về việc có nên đầu tư thêm tiền vào kế hoạch của cô ấy hay không. Vì điều này, cô vẫn tiếp tục mặc dù phải tin tưởng vào sự sắp xếp của D.

Chuyên gia D gợi ý đầu tư tiền một cách có ý nghĩa bằng cách nói “Bắt đầu”. Sử dụng lời khuyên của cô, một nhà đầu tư nhanh chóng mua và bán bất kỳ công cụ tài chính nào mà họ đang giao dịch. Tuy nhiên, họ không hiểu họ đang giao dịch cụ thể là gì.

Trong khi nhà đầu tư kiếm được tiền mỗi ngày và giao dịch nó thành một loại tiền tệ khác vào tối ngày thứ bảy. Người môi giới của họ nói với họ rằng họ đã mất rất nhiều tiền, và họ cần phải đặt cọc 30.000 đô la ngay lập tức để “trợ cấp cho tài khoản an toàn.” Thêm hai khoản tiền gửi được thêm vào 30.000 đô la đã có thể đảo ngược số dư âm đang xử lý của nhà đầu tư.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, nhiều người đã bị lừa trên đường cùng với thiệt hại tài chính lớn. Một số thậm chí còn vay tiền của các thành viên trong gia đình mà không có tiền công trong quá trình lừa đảo để khiến họ càng khó lấy lại tài sản. Điều này cho thấy sự khó khăn trong việc thu hồi số tiền bị mất thông qua các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế gian lận.

Nhiều nhà tài chính lo lắng về số tiền khó kiếm được của họ sẽ biến mất không dấu vết do sự tin tưởng mù quáng vào các công ty môi giới. Bởi vì họ không bắt buộc người môi giới theo hợp đồng, các nhà tài chính sợ rằng tiền của họ có thể bị mất mà không để lại dấu vết. Ngoài ra, các nhà môi giới không có bất kỳ thông tin xác thực nào để nói – họ ở nước ngoài và không có tiền sử sai phạm.

Chia sẻ của một nữ 9x khi đầu tư chứng khoán quốc tế lãi 70%

Hiền Hồ mất tới 60% tài sản. Hiền ấy chuyển sang cách tiếp cận đầu tư thông minh hơn và kiếm được sau một năm duy nhất với lợi nhuận 70%.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính kế toán, Hiền kết hôn và bắt đầu làm công việc văn phòng bình thường. Cô ấy chưa bao giờ nghĩ đến việc đầu tư tiền trước khi nhận được ý tưởng từ một người nào đó trên đường phố. Thay vào đó, cô gửi tiền của mình vào ngân hàng địa phương như hầu hết mọi người.

Do đại dịch Covid-19, lãi suất tiết kiệm sẽ rút ngắn vào năm 2020. Do sự quan tâm của cộng đồng đầu tư ngày càng tăng, Hiền quyết định rút hết tiền gửi và tái đầu tư vào thị trường. Cô làm việc này vì mong muốn tìm được nguồn thu nhập ổn định.

Bơm tất cả tiền của một người vào một cổ phiếu duy nhất là một sai lầm mới của nhà đầu tư F0. Hiền mất kiên nhẫn với việc cổ phiếu giảm giá và bán cổ phiếu mà không thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, ngày hôm sau, cổ phiếu hiển thị mức cao mới và cô nhận ra rằng mình cần phải kiên định hơn để giao dịch thành công.

Sau khi đầu tư số tiền khiêm tốn chỉ hơn 1 năm, bà mẹ 1 con giờ đã có thể sống khỏe mạnh. Tài chính của cô ấy đã tăng lên do các khoản đầu tư thu được nhiều lợi nhuận đáng kể trong một thời gian ngắn.

Từng rơi vào trường hợp tương tự, Hiền khuyên bạn nên lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia và học cách sử dụng tâm lý để kiểm soát cổ phiếu. HIền cũng cảnh báo những người đầu tư vào quỹ F0 nên nghiên cứu thị trường chứng khoán và lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia. Tạo nhiều danh mục đầu tư và đặt mục tiêu dài hạn cũng là chìa khóa quan trọng. Việc để tất cả mọi người cùng tham gia rất dễ khiến các nhà đầu tư mới nhận “trái đắng”.

Thời điểm cuối năm, Hiền coi chứng khoán là phương tiện đầu tư giá trị đáng để theo đuổi. Chúng có tính minh bạch cao về mặt pháp lý và mang lại lợi nhuận ổn định với ít rủi ro. Nhà đầu tư 27 tuổi Antonio Paridias khuyến nghị các nhà đầu tư tiền điện tử mới nên xác định mức độ rủi ro mà họ có thể chịu đựng trước khi bắt đầu dự án của mình. Ông khẳng định rằng hầu hết mọi người không hiểu cần ít thời gian như thế nào để nhân một vài tài sản thành nhiều.

Những người mới bắt đầu làm nhà đầu tư nói chung cần hiểu tâm lý. Điều này bao gồm việc hiểu cách chống lại lòng tham tự đặt ra cho bản thân và tập trung vào các mục tiêu dài hạn. Một khi đạt được những điều này, họ có thể sử dụng lợi nhuận của mình để “tự hưởng”. Rủi ro cao, lợi nhuận cao, nhưng phải giữ khoảng cách với các mã tăng cao đang nóng. Đồng thời, cần ưu tiên bảo vệ tài sản ”.

 

Đánh giá bài viết

4.3 / 5. Lượt đánh giá: 14

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com