Cho thuê bất động sản chưa nên nộp thuế trong 2021

Cho thuê bất động sản chưa nên nộp thuế trong 2021

Để giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19, cá nhân cho thuê nhà phát sinh thuế thu nhập cá nhân nên nộp trong năm 2021 chưa nên nộp thuế…

* Tổng cục Thuế nói gì về quy định thu thuế cho thuê nhà?

* Bộ Tài chính: Xem xét nâng ngưỡng chịu thuế cho thuê nhà

Ảnh minh hoạ

Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối sở hữu hộ marketing, cá nhân marketing vừa được Bộ Tài chính ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.

Theo quy định tại Thông tư trên, người cho thuê nhà có doanh thu cho thuê đủ 12 tháng trong năm dương lịch từ 100 triệu đồng trở lên nên nộp thuế thu nhập cá nhân 5%, thuế giá trị gia tăng 5%. Nội dung này làm cho nhiều người phản ứng, cho rằng còn bất hợp lý, chưa ưa thích thực tiễn.

Chưa đánh thuế thu nhập cá nhân, giá trị gia tăng của người cho thuê nhà trong năm 2021 do tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

Do ấy, Bộ Tài chính vừa chính thức lên tiếng về việc quản lý thuế đối sở hữu hộ marketing, cá nhân marketing.

Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết việc thực hiện Thông tư 40, trong ấy có mọi nội dung về chính sách thuế đối sở hữu hoạt động marketing của cá nhân (giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân) nên được đảm bảo theo đúng quy định của mọi Luật thuế có liên quan.

Theo ấy, cá nhân, hộ marketing có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm ko nên nộp thuế. Trường hợp trong năm cá nhân đã khai, nộp thuế và tới cuối năm tự xác định doanh thu trong năm từ 100 triệu đồng trở xuống, thì cá nhân được đề nghị xử lý hoàn trả hoặc bù trừ vào số nên nộp phát sinh của kỳ sau theo quy định về quản lý thuế.

Bộ Tài chính bắt buộc Tổng cục Thuế tiếp tục tăng cường mọi giải pháp hỗ trợ người nộp thuế, giải đáp kịp thời mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, đặc biệt là việc cung cấp mọi dịch vụ Thuế điện tử, để cá nhân, hộ marketing có thể khai, nộp và hoàn thuế điện tử thuận lợi.

Để giảm khó khăn cho người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52. Theo ấy, cá nhân cho thuê tài sản phát sinh thuế thu nhập cá nhân nên nộp trong năm 2021 sẽ chưa nên nộp thuế cho tới hết ngày 31/12/2021.

Đức Minh

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com