Chỉ số Dow, S&P 500, Nasdaq 100 tương lai giảm, mối quan tâm cuộc họp chính sách mới của cục dữ liệu Liên Bang Fed

Thitruong-vn.com – Vào thứ hai hôm nay chứng khoán Mỹ dự kiến giảm mạnh tại phiên mở cửa, việc kéo dài những khoản giảm liên tục gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại trong tuần này về việc cục dữ liệu Liên Bang có thể bắt đầu cắt chương trình mua trái phiếu của các tập đoàn khổng lồ trong giai đoạn dịch Covid 19 nay.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT) các chỉ số giảm:

Dow tương lai đã giảm 545 điểm tương đương 1,6 %.

S&P 500 tương lai giảm 60 điểm tương đương 1,3 %.

Nasdaq 100 tương lai giảm 155 điểm tương đương 1%.

Chỉ số Dow, S&P 500, Nasdaq 100

Vào thứ sáu vừa qua các chỉ số chính đều đóng cửa thấp hơn Dow Jones tương lai giảm 0,5%, với S&P 500 tương lai giảm 0,9% và Nasdaq Composite giảm 0,9%. Cả ba chỉ số trung bình trên đều giảm sau nhiều lần thua lỗ liên tiếp và thấp hơn trong tháng.

Điểm nổi bật trong tuần này là cuộc họp thiết lập chính sách của cục dữ liệu Liên Bang kéo dài hai ngày nay, kết thúc phiên vào thứ tư các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ bắt đầu đặt nền móng để cắt giảm những vấn đề ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết ” FOMC có thể quyết định thông báo rằng đường trung bình ở mức có thể chấp nhận được trong 3 tháng báo cáo NFP (bảng lương phi nông nghiệp) vào tháng 11 và tháng 12 sẽ kích hoạt việc triển khai thắt chặt.

Tại Trung Quốc thị trường còn đè nặng lên tâm lý làm ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng lần thứ hai của các nhà đầu tư bất động sản. China Evergrand Group (HK:3333). Vào tháng 10 nếu không có động thái về nợ trần giá hàng hóa giảm và sự không chắc chắn về triển vọng đối với chương trình nghị sự kinh tế trị giá 4 nghìn tỷ Đô La cũng như lo ngại của chính phủ Mỹ Tổng Thống Joe Biden sẽ hết tiền sớm nhất.

Về tin tức các cổ phiếu công ty, sau khi Giám Đốc Jennifer Homendy Tesla (NASDAQ:TSLA) ban an toàn giao thông vận tải quốc gia lưu ý rằng nhà sản suất ôtô điện cần giải quyết những thiếu sót về an toàn trong công nghệ tự lái hoàn chỉnh của nhà sẳn suất.

Cổ phiếu Nettlix (NASDAQ:NFLX) cũng sẽ được chú ý sau khi thống trị tại giải Emmy năm nay, trong khi những cái tên như FedEX (NYSE:FDX), General Mills (NYSE:GIS), NIKE (NYSE:NKE) và Costco (NASDAQ:COST) tất cả các cổ phiếu trên đều báo cáo thu nhập trong tuần này.

Giá dầu thô giảm do tâm lý ngại rủi ro chung toàn thị trường, Mỹ hoạt động sản xuất trở lại ổn định sau hai cơn đại dịch khủng hoãng, đồng USD cao hơn khiến hàng hóa được trở nên đắt hơn định giá bằng đồng tiền được lên cao.

Vào thứ sáu theo tập đoàn dầu khí Baker Hughes, số lượng dàn khoan dầu khí của đất nuóc này đã tăng 9% lên 512 điểm trong tuần trước với mức cao nhất và gấp đôi so với mức ở thời điểm này vào tháng 4 năm 2020.

Tính đến thời điểm thứ sáu vừa qua ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ vẫn chưa phục hồi chỉ có 23% sản lượng dầu thô, hơn hai tuần sau khi cơn bão ida đỗ bộ một sự cải thiện so với mức 28% cho thấy vào thứ năm trước một ngày .

trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô MỸ vận chuyển sau giảm 2,1% ở mức 70,30 USD/thùng, trong khi dầu Brent vận chuyển sau giảm 1,7% xuống 74,04 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.757,75 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,1711 điểm.

 

 

 

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com