Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022
Trang chủTin TứcCharlie Munger: “Chúng ta không cần một thị trường chứng khoán có...

Charlie Munger: “Chúng ta không cần một thị trường chứng khoán có thanh khoản quá cao”

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger lại lên tiếng chỉ trích hoạt động giao dịch trong phiên (day trading), tiếp tục so sánh hoạt động này với “đánh bạc”.

Trong cuộc họp thường niên của Daily Journal, cánh tay phải của Warren Buffett chia sẻ ông ước ngày càng ít nhà đầu tư xem thị trường chứng khoán như một sòng bạc.

“Khi tôi học ở Trường Luật Harvard, thị trường chứng khoán Mỹ hiếm khi giao dịch 1 triệu cổ phiếu mỗi ngày. Giờ thì chúng ta giao dịch hàng tỷ cổ phiếu mỗi ngày”, ông nói. “Chúng ta không cần thị trường chứng khoán thanh khoản cao đến thế này”.

Trong thế giới lý tưởng của ông, Munger cho biết sẽ có một loại thuế đánh trên lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán ngắn hạn và điều này sẽ khuyến khích giới đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài hơn và giảm bớt thanh khoản trên thị trường.

Ông Munger cho biết mức thanh khoản hiện tại tạo ra “mối nguy hiểm cho quốc gia”, so sánh việc sang tay lượng tiền khổng lồ mỗi ngày với “những kẻ say xỉn tại một bữa tiệc” mà không nghĩ về “hậu quả”.

Ông Munger không phải là nhà đầu tư nổi tiếng đầu tiên so sánh hoạt động giao dịch trong phiên với đánh bạc. Các chuyên gia cảnh báo sự xuất hiện của các ứng dụng giao dịch khiến hoạt động giao dịch dễ dàng hơn nhưng lại có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ cả đống tiền một cách nhanh chóng.

Việc lựa chọn cổ phiếu với hy vọng đánh bại thị trường có thể rất nguy hiểm và rủi ro. Các chuyên gia không ủng hộ việc cố gắng xác định thời điểm ra/vào thị trường và không phải nhà đầu tư nào cũng thành công với chiến lược này.  

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

- Advertisement -
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

BÀI VIẾT MỚI

Top 7 app đầu tư chứng khoán đáng dùng nhất 2022

Hiện nay tốc độ phát triển của công nghệ ngày càng tăng theo cấp số nhân. Đưa kiến ​​thức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cuộc sống lên không gian trực tuyến không còn xa. Đầu tư chứng khoán cũng khai sinh ra App đầu tư chứng khoán hay ứng dụng giao dịch chứng khoán, đây là những công cụ trực tuyến rất phổ biến hiện nay.