Các quỹ ETF tham chiếu VN30 sẽ tìm bán thế nào trong đợt review tháng 7/2021?

Các quỹ ETF tham chiếu VN30 sẽ tìm bán thế nào trong đợt review tháng 7/2021?

Nhận định về đợt review danh mục VN30 kỳ quý 3/2021, SSI Research dự báo ACB, GVR và SAB sẽ được thêm mới, thay thế cho TCH, SBT và REE. Bên cạnh việc tìm mới ACB, GVR và SAB, các quỹ ETF sử dụng VN30 làm chỉ số tham chiếu cũng dự kiến gia tăng sở hữu đối với 3 mã họ Vin là VIC, VHM và VRE.

Bộ chỉ số HOSE-Index, VNX-Index cùng mọi chỉ số đầu tư bao gồm VNDiamond, VNFin Lead và VNFIN Select sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục trong thời gian tới có một số mốc thời gian đáng chú ý sau:

Nguồn: SSI Research

Trong kỳ này, mọi chỉ số vốn hóa và chỉ số ngành của bộ chỉ số HOSE-Index, bao gồm chỉ số VN30 và VNFIN Lead sẽ thực hiện đổi rổ có mọi thay đổi về thành phần. Trong lúc đấy, chỉ số VNDiamond, VNFIN Select và bộ chỉ số VNX-Index sẽ chỉ cập nhật số liệu và tính toán lại tỷ trọng danh mục.

Dựa trên số liệu cập nhật ngày 18/06, SSI Research đưa ra một số dự báo về chỉ số VN30 lần này như sau:

  • ACB có thể được thêm vào chỉ số do đã đạt thời gian giao dịch 6 tháng trên HOSE cùng mọi điều kiện bắt buộc.
  • SAB có thể quay lại chỉ số do thanh khoản cải thiện đáng đề cập so có kỳ trước
  • GVR có thể được thêm vào chỉ số do vốn hóa tự do đã tăng đáng đề cập và đạt bắt buộc
  • TCH, SBT và REE là mọi cổ phiếu sẽ bị loại ra để thay thế mọi cổ phiếu mới

Giả định có mọi thay đổi như trên, các chuyên gia phân tích đã tính toán tỷ trọng danh mục chỉ số và giao dịch của mọi quỹ ETF liên quan. Hiện tại có 3 ETF đang tiêu dùng chỉ số làm tham chiếu bao gồm VFM VN30, SSIAM VN30, Mirae Asset VN30, có tổng tài sản ước tính là 10,300 tỷ đồng.

SSI Research dự báo ACB là cổ phiếu được mọi quỹ tìm vào nhiều nhất có khối lượng 18.5 triệu cp, bên cạnh VIC, VHM, VRE, SAB và GVR, trong lúc mọi cổ phiếu còn lại sẽ giảm tỷ trọng để cân đối danh mục. Ước tính tỷ trọng nhóm Ngân hàng sẽ tăng lên 42.7% có 10 cổ phiếu trong danh mục.

Ước tính cụ thể như sau:

*VNDirect: SAB, GVR và ACB sẽ vào rổ VN30

Xuân Nghĩa

Đánh giá bài viết

0 / 5. Lượt đánh giá: 0

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com