Bằng Chứng Xác Thực Sàn Multibank Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Thị trường ngoại hối luôn chứa những hành vi lừa đảo vô cùng tinh vi, một trong số đó không ai khác mà chính là Multibank. Hơn thế nữa, những nền tảng mà họ cung cấp có lẽ không phải là MT4 hoặc MT5 như những gì sàn đã nói.

Bằng Chứng Xác Thực Sàn Multibank Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Những dấu hiệu lừa đảo của sàn Multibank

Pháp lý

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên độ uy tín của sàn giao dịch, chính là giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, Multibank lại vi phạm điều này và khiến cho điểm đánh giá của mình trên các trang đánh giá sàn bị tụt hạng nghiêm trọng.

Điều này đã làm dấy lên sự nghi ngờ rằng sàn Multibank đang có hành vi lừa đảo những khách hàng của mình.

Nhiều lần thay tên đổi họ

Đầu tiên, khi mới chập chững bước vào thị trường tài chính, Multibank đã lấy tên là IKON. Tuy nhiên, một thời gian sau sàn lại quyết định đổi tên thành MEXGroup. Chưa dừng lại ở đó, vì muốn có được sự tin tưởng từ nhà đầu tư, sàn lại tiếp tục chọn một cái tên khá giống với ngân hàng là Multibank.

Bằng Chứng Xác Thực Sàn Multibank Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Nhưng bản chất lừa đảo thì tất nhiên sẽ nhanh chóng bị vạch trần. Nhiều nhà đầu tư liên tục tố sàn Multibank lừa đảo và ăn chặn tiền của khách hàng. Không những ăn của khách hàng, sàn còn ăn của nhân viên và bị chính các nhân viên sàn mình tại thị trường Việt Nam bốc phốt.

MEXGroup lừa đảo khách hàng trong quá khứ

Nếu nói đến Multibank lừa đảo ở hiện tại, thì không thể quên những vết dơ mà MEXGroup đã để lại trong quá khứ. MEXGroup đã trực tiếp đụng đến tiền của khách hàng từ những đồng lời cho đến những đồng vốn. Họ can thiệp và xóa toàn bộ những lệnh chiến thắng của khách hàng.

Bằng Chứng Xác Thực Sàn Multibank Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Không những vậy, sàn còn thường xuyên trì hoãn việc rút tiền từ phía khách hàng, khiến cho họ cực kỳ hoang mang. Chưa dừng lại ở đó, MEXGroup còn làm trượt lệnh và chậm lệnh của nhà giao dịch.

MEXGroup thực chất là một sàn giao dịch tại Trung Quốc, nhưng lại hồ sơ của công ty lại được đăng ký tại Hoa Kỳ và lập những văn phòng ảo tại đây. Lừa đảo khách hàng chưa đủ, sàn còn có những hành vi như trốn thuế nhà nước và làm giả những giải thưởng, giấy tờ. Những ai đã từng giao dịch với sàn chắc sẽ hiểu được những cuộc thi ảo với giải thưởng xe sang, tiền ảo mà bạn sẽ không bao giờ nhận được.

Làm chậm lệnh của nhà đầu tư

Như đã đề cập phía trên, giống như những sàn lừa đảo khác, Multibank cũng ăn chặn tiền của khách hàng bằng cách can thiệp và làm chậm lệnh của họ. Một khi khách hàng vì điều này mà thua lỗ, thì hiển nhiên người nhận về tiền là Multibank.

Khi tần suất diễn ra quá nhiều với nhiều nhà đầu tư, họ đã tự mình lên tiếng, nhưng kết quả cuối cùng là nhận lại sự im lặng và cũng không có đại diện nào đứng ra đòi lại công bằng cho họ.

Dùng chiêu xóa lệnh thắng của nhà giao dịch

Khi nhà đầu tư thua thì họ có tiền và đồng nghĩa với việc khi nhà đầu tư thắng họ sẽ mất tiền. Tuy nhiên, họ lại không muốn như vậy, vì thế họ đã trực tiếp xóa đi những lệnh thắng của nhà đầu tư. Có thể nói rằng, hầu như những người mở tài khoản với sàn này điều nhận về kết quả thua lỗ và không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

Một ví dụ điển hình trong việc xóa lợi nhuận của khách hàng là:

Một nhà đầu tư giao dịch và kiếm được lợi nhuận lên đến 2.821.24 đô và 3.900 đô, nhưng lại bị sàn xóa sạch. Câu trả lời cho hành động này là: “Chúng tôi có quyền xóa những lệnh giao dịch ít hơn 120s”.

Thêm một ví dụ điển hình nữa là họ đã xóa khoản lợi nhuận 4.700 đô với nguyên nhân “Chúng tôi có quyền xóa những lệnh không được ghi nhận vì các biểu đồ có nhiều lỗi”.

Tạo sự tin tưởng bằng tên công ty

Mưu đồ đặt tên công ty theo cách đặt của những ngân hàng là một việc làm thông minh. Cái tên MultiBank được chuyển đổi thành công từ ngày 18/02/2018. Địa chỉ đặt trụ sở tại 11/F Convoy 169 Electric Road North Point.

Bằng Chứng Xác Thực Sàn Multibank Lừa Đảo Nhà Đầu Tư

Trên thực tế, công ty này có một trụ sở tại Hồng Kông, trung Quốc, nhưng lại hoạt động dưới vỏ bọc của một công ty phần mềm vi tính và không hề được một cơ quan tài chính nào công nhận.

Cái tên MultiBank cũng là cái tên dùng để thực hiện những chiêu trò marketing, nhằm thu hút khách hàng. Cũng chính vì vậy, những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, nhẹ dạ cả tin đã ném tiền vào sàn như một con thiêu thân. Kết quả cuối cùng là sàn bị bắt bởi chính những cảnh sát Hồng Kông và tiền của nhà đầu tư của mất luôn kể từ đó.

Kết luận

Như vậy, chúng ta không còn nghi ngờ gì về việc Multibank lừa đảo khách hàng nữa. Tuy đã bị bắt tại Hồng Kông, nhưng với kinh nghiệm thay tên đổi họ của sàn này, có lẽ nó sẽ tiếp tục thực hiện những hành vi gian lận của mình tại những văn phòng khác. Do đó, tốt nhất nhà giao dịch nên tìm hiểu nhiều hơn về ngoại hối và biết cách phân biệt giữa những sàn uy tín và lừa đảo.

Đánh giá bài viết

4.3 / 5. Lượt đánh giá: 6

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com