7 mẹo để tiết kiệm của nữ trader trẻ nhất Phố Wall

* Bài viết dưới đây là của Lauren Simmons, nữ trader trẻ nhất Phố Wall

Thitruong-vn.com – Ở tuổi 22, tôi trở thành nữ trader toàn thời gian trẻ nhất ở Phố Wall và là nữ trader gốc Phi thứ hai trong lịch sử 229 năm của Sở giao dịch chứng khoán New York.

7 mẹo để tiết kiệm của nữ trader trẻ nhất Phố Wall

Giờ đây, là một doanh nhân 27 tuổi và là người dẫn chương trình “Going Public”, tôi đang sử dụng những gì tôi học được để giúp người trẻ có những cuộc trò chuyện thân mật về cách đưa ra các quyết định tài chính thông minh.

7 mẹo để tiết kiệm của nữ trader trẻ nhất Phố Wall

Lauren Simmons

Tham khảo thêm:

Tôi nhận thấy một điều rằng nhìn chung, hầu hết mọi người đều có thói quen chi tiêu kém và gặp khó khăn trong việc tiết kiệm tiền. Nghe có vẻ khó tin, nhưng tôi hiện tiết kiệm được 85% thu nhập hàng năm. Đây là điều tôi được dạy khi còn nhỏ – nếu tiền tiêu vặt hàng tháng là 50 USD, tôi sẽ chỉ tiêu từ 7-8 USD trong tháng đó.

Tôi biết hoàn cảnh của mọi người có thể khác nhau, nhưng đây là những thói quen tiết kiệm đã giúp tôi có được sự sung túc:

1. Hạn chế lạm phát lối sống

Tại công việc đầu tiên của tôi ở Phố Wall vào năm 2017, tôi đã kiếm được 12,000 USD/năm. Giờ đây, thu nhập hàng năm của tôi đã tăng hơn 5,000% – chủ yếu là thông qua chương trình phát trực tuyến và các sự kiện diễn thuyết của tôi.

Dù thu nhập đã tăng từ 12,000 USD lên 650,000 USD nhưng tôi rất rõ ràng giữa những gì mình muốn và cần, cũng như vẫn tuân thủ kế hoạch tiết kiệm 85%.

2. Trả trước tiền thuê nhà

Tôi trả trước tiền thuê nhà cho cả năm. Bằng cách này, nếu gặp một tình huống bất ngờ ảnh hưởng đến tài chính, tôi biết tôi đã được “bảo hiểm” và không phải căng thẳng về chi phí nhà ở.

Nếu bạn không thể trả trước cả năm, hãy cố gắng trả phân nửa, sau đó bắt đầu tiết kiệm cho sáu tháng tiếp theo. Nếu để dành một số tiền cố định và tuân thủ ngân sách của mình, bạn sẽ ít có khả năng tốn tiền cho những thứ mình không cần hơn.

3. Chọn xe điện thay vì xe chạy bằng xăng

Khi chuyển từ thành phố New York (nơi mọi người thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng) đến California vào năm 2021, tôi biết mình phải mua một chiếc xe hơi. Vì lý do môi trường, tôi đã chọn một chiếc xe điện thay vì một chiếc xe chạy bằng xăng và điều này tạo ra sự khác biệt lớn cho ngân sách của tôi.

Trong khi mức giá bình quân mỗi gallon xăng ở California là 4.68 USD, tôi chỉ tốn chưa đến 30 USD/tháng để sạc xe điện. Hiện có rất nhiều xe điện mới được tung ra thị trường và tôi khuyên bạn nên tìm một chiếc phù hợp với túi tiền.

3. Không chi tiền cho đồ ăn vặt

Tôi khá chú ý đến những gì mình ăn và ảnh hưởng của nó đến cơ thể. Lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn đôi khi có thể khiến tôi tốn tiền hơn, nhưng lại giúp tôi tập trung và tràn đầy năng lượng.

Tôi giữ một ngân sách nghiêm ngặt cho hàng tạp hóa là 250 USD/tháng. Để cắt giảm chi phí, tôi không mua đồ ăn nhẹ có đường hoặc các mặt hàng đắt tiền và không tốt cho sức khỏe. Thay vì tốn tiền cho đồ ăn vặt, tôi giữ trái cây tươi quanh mình cả ngày để ăn vặt.

4. Chia sẻ phí đăng ký các dịch vụ trực tuyến với gia đình

Tôi trả tiền để đăng ký dịch vụ Hulu cho gia đình. Trong khi đó, một trong những thành viên trong nhà tôi trả Netflix và một người khác thanh toán Prime Video.

Điều này cho phép tất cả chúng tôi xem các chương trình yêu thích và là cách dễ dàng để truy cập vào nhiều dịch vụ phát trực tuyến trong khi tiết kiệm được hàng trăm USD mỗi năm.

5. Hủy đăng ký thành viên phòng tập thể dục và tập luyện tại nhà

Làm thành viên phòng tập thể dục có thể tuyệt vời nhưng cũng rất tốn kém. Ở New York, nó có thể khiến bạn mất tới 3,260 USD/năm.

Đối với tôi, bài tập thể dục rèn luyện sức mạnh mà tôi có thể thực hiện ở bất cứ đâu là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi cũng đã đầu tư vào tạ và một số thiết bị tập thể dục khác, cho phép tôi tập luyện tại nhà cùng với các video tập luyện yêu thích trên YouTube.

Tôi cũng tận dụng việc đi bộ đường dài và các hoạt động ngoài trời miễn phí khác giúp tôi vận động. Tôi thích đạp xe và dù tôi chưa sở hữu một chiếc xe nào nhưng hiện có nhiều dịch vụ cho thuê cung cấp miễn phí giờ đầu tiên.

6. Biết mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân

Hiểu được mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân có thể giúp quyết định cách bạn tiết kiệm và đầu tư. Tôi thận trọng với các lựa chọn đầu tư, nhưng cân bằng nó với rủi ro thực tế.

Ví dụ: một trong những tài khoản tiết kiệm của tôi trị giá 10,000 USD và chỉ tăng lên 10,053 USD trong hai năm. Đó không phải là lý tưởng, nhưng ít nhất tôi biết mình sẽ không mất khoản đầu tư đó. Trong khi đó, khoản đầu tư của tôi vào một cổ phiếu có rủi ro cao hơn đã tăng từ 327 USD lên 5,900 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng vào năm ngoái.

7. Lập kế hoạch cho các kỳ nghỉ mùa thấp điểm

Vì chúng ta vẫn đang sống trong đại dịch, nên tôi thường làm việc tại nhà. Tôi cần giữ cho tinh thần minh mẫn. Vì vậy, tôi đi du lịch.

Đi nghỉ mát mùa thấp điểm giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền. Một trong những nơi yêu thích của tôi để đi du lịch ở Mỹ là Florida. So với mùa hè, tôi trả ít hơn từ 45-65% cho tiền vé máy bay và tiền thuê nhà trên bãi biển vào mùa xuân và mùa thu. Và thời tiết cũng tuyệt vời!

Đánh giá bài viết

4.3 / 5. Lượt đánh giá: 12

THITRUONG-VN.COM

© 2022 by Thitruong-vn.com