5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn Coiken Trước Khi Giao Dịch

Sàn Coiken kêu gọi “tham gia vào công ty hàng đầu thế giới về giao dịch trực tuyến”. Tuy nhiên, sàn này không thuộc về một công ty hàng đầu toàn cầu về giao dịch trực tuyến, mà là của một công ty nước ngoài đáng ngờ có tất cả các dấu hiệu điển hình của việc lừa đảo. Sẽ là một sự lựa chọn tồi nếu bạn tin tưởng giao tiền của mình cho Coiken. Hãy cùng tìm hiểu nguyên do sau đây.

5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn Coiken Trước Khi Giao Dịch

5 Điều Bạn Cần Biết Về Sàn Coiken Trước Khi Giao Dịch

1. Quy định của sàn Coiken và an toàn quỹ

Không dễ để tìm ra ai đứng sau trang web này, bởi bản thân trang web này là một sự tranh cãi lớn. Trên trang chỉ mục, chúng tôi thấy một tuyên bố cho biết “trang web này được sở hữu và điều hành bởi Coiken, một công ty kinh doanh quốc tế có số đăng ký 134LLC2019”. Thế nhưng, cả trên trang chỉ mục cũng như trong Điều khoản và Điều kiện và tài liệu pháp lý khác đều không phải là tên của một pháp nhân và địa chỉ được chỉ định.

Chỉ trong phần Câu hỏi thường gặp, chúng tôi mới tìm thấy thông tin chủ sở hữu của trang web là OS Markets LLC, một công ty được thành lập tại St. Vincent và Grenadines (SVG).

Một công ty như vậy có tồn tại, nhưng không có nghĩa là công ty này thực sự cung cấp các dịch vụ như đã tuyên bố. SVG là một khu vực nước ngoài nổi tiếng về việc thiếu các quy định về môi giới. Ngay khi bạn mở trang web của cơ quan quản lý tài chính địa phương, cơ quan dịch vụ tài chính, bạn sẽ thấy cảnh báo về vấn đề này như sau:

Một số công ty môi giới lớn đang thành lập các công ty con ở nước ngoài để cạnh tranh hiệu quả hơn tại các thị trường mới nổi chưa được kiểm soát như ở châu Á và châu Phi. Trong những trường hợp này, hình ảnh thương hiệu phải đảm bảo rằng công ty nước ngoài đang tuân thủ các điều khoản kinh doanh tốt. Nhưng đây rõ ràng không phải là trường hợp của Coiken. Hoàn toàn không có gì đảm bảo rằng trang web này không phải là trang lừa đảo – và nhiều manh mối chỉ ra rằng nó là như vậy.

Nếu bạn đã quyết định đầu tư vào thị trường tài chính, và đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên sử dụng dịch vụ của một nhà môi giới được cấp phép hợp lệ. Tùy thuộc vào khu vực nơi bạn sinh sống, bạn nên chọn một công ty được cấp phép hoạt động bởi một tổ chức như Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) ở Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Australia (ASIC), Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) hoặc một số cơ quan quản lý của EU như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch CH Síp (CySEC).

Khách hàng của các nhà môi giới này được bảo đảm bởi các điều khoản như bảo vệ số dư âm và tách biệt tiền của khách hàng với quỹ của nhà môi giới. Ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, các nhà môi giới cũng phải tham gia vào các chương trình bảo lãnh bằng một khoản đầu tư nhất định của nhà giao dịch nếu họ bị vỡ nợ.

Các khoản đảm bảo này lên tới 20.000 EUR ở EU và 85.000 GBP ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, khả năng phá sản như vậy là thấp vì các cơ quan quản lý cũng có những yêu cầu về vốn ròng đáng kể mà các công ty phải duy trì, theo đó là 730 000 EUR ở Anh và CH Síp, 1 triệu AUD ở Australia và ít nhất 20 triệu USD ở Hoa Kỳ.

2. Phần mềm giao dịch của sàn Coiken

Sau khi đăng ký tài khoản, chúng tôi thấy thông báo rằng sàn Coiken sử dụng một trong những nền tảng phổ biến nhất trong ngành là MetaTrader 4 (MT4). Nhưng thay vì MT4, chúng tôi có quyền truy cập vào một nền tảng web kỳ lạ và có khả năng chỉ là bắt chước.

Biểu đồ tương tác không được tích hợp vào nền tảng mà được lấy miễn phí từ nhà cung cấp dữ liệu TradingView. Nút “đặt lệnh mới” riêng biệt sẽ mở ra một menu trong đó chỉ có một tùy chọn mua.

Từ quan sát trên, chắc chắn, sàn Coiken không có phần mềm giao dịch đang hoạt động. Hầu hết các nhà môi giới được cấp phép cung cấp cho khách hàng trải nghiệm MT4 hoặc phiên bản mới hơn là phần mềm MT5.

Các nền tảng này đã tự thiết lập với tư cách là tiêu chuẩn ngành vì chúng cung cấp nhiều tính năng, bao gồm nhiều tùy chọn để tùy chỉnh, sử dụng nhiều tài khoản, thiết kế và triển khai các tập lệnh tùy chỉnh cho giao dịch tự động và các chiến lược thương mại dự phòng.

3. Điều kiện giao dịch trên sàn Coinken

Một dấu hiệu khác cho thấy đây là sàn lừa đảo là khi đăng ký tài khoản, tùy chọn duy nhất cho tiền tệ cơ sở là USD, nhưng trong mô tả của các loại tài khoản chỉ có tiền điện tử được liệt kê. Chỉ riêng điều thứ hai là rất đáng ngờ, và kết hợp với sự khác biệt là bằng chứng rõ ràng rằng sàn Coiken không hợp pháp.

Ngoài ra, khoản tiền gửi tối thiểu tương đương 250 USD. Với số tiền thấp hơn rất nhiều, bạn có thể sử dụng dịch vụ của nhiều nhà môi giới được cấp phép.

Coiken tuyên bố cung cấp đòn bẩy từ 1:40 đến 1: 800. Đòn bẩy cao tạo ra cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận kếch xù hơn, nhưng đồng nghĩa với việc rủi ro thua lỗ cao hơn và đột ngột hơn. Do đó, tất cả các cơ quan quản lý hàng đầu đều hạn chế đòn bẩy đối với các nhà giao dịch nhỏ lẻ.

Các nhà quản lý của EU giới hạn đòn bẩy ở mức 1:30 đối với giao dịch các cặp tiền tệ chính và thậm chí ở mức thấp hơn đối với các tài sản dễ biến động hơn. Các quy tắc tương tự hiện đang áp dụng cho Vương quốc Anh và Australia. Ở Mỹ, giới hạn đòn bẩy tối đa là 1:50.

Sàn Coiken cũng bị cáo buộc cung cấp tiền thưởng, một hành vi khác bị cấm đối với các nhà môi giới được quản lý. Sàn này hứa hẹn mức chênh lệch gần bằng 0, nhưng không đề cập đến hoa hồng. Dựa trên tất cả những gì chúng tôi đã thấy, không có lý do gì để tin rằng Coiken cung cấp giao dịch thực sự.

4. Phương thức và phí nạp/ rút tiền trên sàn Coinken

Coiken chấp nhận nhiều phương thức nạp và rút tiền như thẻ tín dụng chính, thanh toán điện tử và chuyển khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, các biểu tượng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được đề cập trong tài liệu pháp lý lại được chấp nhận trên sàn này. Tại thời điểm viết bài, menu tiền gửi không hoạt động và hiển thị lỗi sau:

Chúng tôi nghi ngờ rằng, giống như hầu hết những đối tượng gian lận tài chính, Coiken chỉ sử dụng tiền điện tử. Tiền điện tử là phương thức của những kẻ lừa đảo bởi chúng không cho phép hoàn lại tiền.

Theo Điều khoản và Điều kiện quy định, số tiền rút tối thiểu là 100 USD và 50 USD theo phần Câu hỏi thường gặp. Đối với phí rút tiền, chúng tôi cũng thấy các phiên bản đối lập. Các Điều khoản và Điều kiện quy định mức phí là 0,3%, nhưng không dưới 20 USD khi sử dụng thẻ tín dụng và tối thiểu là 50 USD khi chuyển khoản.

Trong phần Câu hỏi thường gặp, “phí dịch vụ” là 3,5%, nhưng không dưới 30 USD cho việc rút tiền. Đây là những khoản phí quá cao. Hầu hết các nhà môi giới hợp pháp hoàn toàn không tính phí giao dịch.

Nhưng chắc chắn là bạn hoàn toàn không được phép rút tiền. Nếu tài khoản đã nhận được tiền thưởng thì có thể rút tiền sau khi đáp ứng các yêu cầu vô cùng ngặt nghèo về khối lượng giao dịch tối thiểu – gấp 40 lần số tiền thưởng cộng với tiền gửi.

Yêu cầu thậm chí cao hơn gấp 100 lần số tiền gửi cộng với tiền thưởng được đặt ra để rút “lợi nhuận được thực hiện bằng đòn bẩy hoặc đòn bẩy thưởng”. Những điều khoản săn mồi này cho thấy rằng chúng ta đang đối phó với những kẻ lừa đảo, không chỉ là một nhà môi giới nước ngoài không được quản lý.

5. Hoạt động lừa đảo

Sự cường điệu xung quanh tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến việc giao dịch các công cụ tài chính. Tuy nhiên, đại đa số mọi người vẫn không biết gì về thị trường tài chính. Ngày càng có nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng điều này bằng cách giả làm nhà môi giới.

Nếu bạn liên hệ với bất kỳ trang web nào hứa hẹn giúp bạn đổi đời một cách dễ dàng, trước tiên họ sẽ thuyết phục bạn thực hiện một “khoản đầu tư” nhỏ chỉ vài trăm đô la. Nếu bạn mềm lòng, những kẻ lừa đảo thậm chí sẽ dụ dỗ một cách thuyết phục hơn khiến bạn nạp thêm nhiều tiền hơn nữa. Chúng thậm chí có thể sẽ đánh lừa bạn và khiến bạn tin rằng khoản đầu tư ban đầu đã có lãi.

Nhưng thực chất là tiền của bạn sẽ không bao giờ được đầu tư chính đáng mà được chuyển thẳng vào túi tiền của kẻ gian và bạn sẽ không thể lấy lại số tiền đã mất. Những kẻ lừa đảo ẩn sau những công ty giả mạo và ở nước ngoài mà không chịu bất kỳ quy định và kiểm soát nào.

Chúng cũng thường sử dụng các phương thức thanh toán không minh bạch gây khó khăn cho việc theo dõi và hoàn tiền. Bạn sẽ không thể rút lãi hay khoản tiền nạp ban đầu do các điều khoản khó hiểu trong Điều khoản và Điều kiện, đồng thời yêu cầu khối lượng giao dịch và phí rút tiền rất lớn vốn bị cấm đối với các sàn môi giới hợp pháp.

6. Nhà đầu tư nên làm gì khi bị lừa đảo?

Thật không may, rất khó để thu hồi tiền đã vào tay kẻ lừa đảo như vậy. Nếu thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đã được sử dụng để chuyển tiền, sẽ có cơ hội yêu cầu hoàn lại tiền. Visa và MasterCard cho phép việc này được thực hiện trong vòng 540 ngày.

Nhưng cách thức này cũng không phải là dễ dàng, bởi vì những kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn cung cấp bản sao ID và địa chỉ của bạn ngay từ đầu. Bằng cách này, chúng có thể phản hồi với công ty thẻ tín dụng rằng việc chuyển tiền là tự nguyện và được cả hai bên đồng ý.

Do đó, cần cảnh giác trước những lời đề nghị trả phí từ cộng đồng mạng để lấy lại tiền bị lừa. Những lời đề nghị như vậy cũng là lừa đảo.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com