3 Bước Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế Đơn Giản Dành Cho Người Mới

Chứng khoán quốc tế hấp dẫn người chơi với nhiều cơ hội và cả rủi ro. Để bắt đầu từ con số 0, bạn cần học cách đầu tư chứng khoán để phát triển thành chiến lược, đây kinh nghiệm quý mà Bostonmex đã rút ra được sau 12 năm hoạt động trên thị trường tài chính chứng khoán. 

3 Bước Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế Đơn Giản Dành Cho Người Mới

Đối với người mới bắt đầu học cách đầu tư chứng khoán cần hiểu về bản chất thị trường, bên cạnh đó việc học hỏi kinh nghiệm để phát triển thành kỹ năng riêng là việc làm không thể thiếu. Phân tích dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu đầu tư chứng khoán với quy trình 3 bước vô cùng đơn giản; cùng sàn Bostonmex tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1.1. Khái niệm về chứng khoán? Một số đặc điểm nổi bật bạn cần nắm

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của một người với tài sản/ vốn của công ty/ tổ chức đã phát hành. Chứng khoán là đại diện cho một giá trị tài chính, được coi là một hàng hóa trừu tượng có thể được thỏa thuận mua bán, giao dịch.

Chứng khoán bao gồm những loại cơ bản sau: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh,… Trong số đó, cổ phiếu là sản phẩm giao dịch được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản và dễ dàng sinh lời ngay cả khi thị trường biến động. Tại sàn Bostonmex, mỗi ngày có hơn 10.000 nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm giao dịch này với mục đích sinh lời trong tương lai.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chứng khoán quốc tế tại sàn Bostonmex mà nhà đầu tư cần biết

 • Tính thanh khoản:  được hiểu là khả năng mua bán trên thị trường, chuyển nhượng và giao dịch. Mỗi loại chứng khoán sẽ có tính thanh khoản và khả năng giao dịch khác nhau. Trong đó, cổ phiếu được đánh giá cao nhất về tính thanh khoản.
 • Tính rủi ro: Chứng khoán là tài sản mà giá trị của nó chịu tác động của nhiều yếu tố như chính trị, thị trường, lạm phát…vì vậy, chứng khoán luôn tồn tại những rủi ro nhất định.
 • Tính sinh lời: Chứng khoán được đầu tư với mong muốn sinh lời trong tương lai. Khả năng sinh lời từ sự tăng giá của chứng khoán trên thị trường hoặc từ cổ tức được chia.

1.2. Cần chuẩn bị gì để đầu tư chứng khoán quốc tế thành công

Ngày càng nhiều người quan tâm đến đầu tư chứng khoán quốc tế để tăng thu nhập thụ động. Chứng khoán quốc tế trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, lợi nhuận lớn nhưng cũng nhiều biến động. Người mới cần gì để bắt đầu đầu tư chứng khoán hiệu quả?

1.2.1. Tích cực trang bị kiến thức đầu tư hiệu quả

Kiến thức về thị trường chứng khoán là bước đệm giúp bạn đạt được những thành công đầu tiên trên thị trường chứng khoán; chính vì vậy, hiểu về cách vận hành, bản chất của thị trường, cách thức giao dịch, những yếu tố tác động… sẽ quá trình giao dịch của bạn diễn ra thuận lợi hơn.

Một số kiến thức cơ bản đầu tư chứng khoán quốc tế quan trọng cần nắm:

 • Thị trường chứng khoán sơ cấp – chứng khoán thứ cấp.
 • Ngày giao dịch, ngày T, T+2, ngày thanh toán trong chứng khoán.
 • Chứng khoán đã lưu ký và chưa lưu ký.
 • Giá tham chiếu và cách tính giá cổ phiếu.
 • Vốn hóa cổ phiếu là gì? Cổ phiếu Blue chip, Midcap, Penny là gì?

Xem thêm

1.2.2. Hình thành kỹ năng đầu tư chứng khoán thuần thục

Thị trường chứng khoán đầy biến động, giá cổ phiếu lên xuống ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Nhà đầu tư cần có kỹ năng để kiểm soát, quyết định giao dịch tạo ra thu nhập, lợi nhuận. Tuy nhiên, kỹ năng đầu tư chứng khoán là cả một quá trình, vì vậy bạn cần kiên nhẫn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau.

1.2.3. Thời gian để học và đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư cần dành nhiều thời gian ra để học hỏi, tìm hiểu và nắm bắt xu hướng, quy luật vận hành hay cách theo dõi thị trường và những biến động ảnh hưởng đến chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán cần thời gian, tối thiểu 1 năm để nắm bắt được thị trường, nhận biết được quy luật. Nhà đầu tư có thể chọn hình thức đầu tư ngắn hạn và dài hạn để tham gia đầu tư.

1.3. Hướng dẫn quy trình 3 bước đầu tư chứng khoán quốc tế hiệu quả tại Bostonmex

Với nhiều người mới sẽ không biết bắt đầu từ đâu để tham gia thị trường chứng khoán, đừng lo lắng, Bostonmex sẽ hướng dẫn bạn quy trình 3 bước đầu tư chứng khoán quốc tế hiệu quả bao gồm: Mở tài khoản >> Nạp tiền vào tài khoản >> Thực hiện và theo dõi giao dịch.

Quy trình 3 bước đầu tư chứng khoán quốc tế

Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán quốc tế

Mở tài khoản chứng khoán là khâu đầu tiên cần thực hiện. Tài khoản là nơi thực hiện các giao dịch, lưu trữ cổ phiếu và tiền của bạn. Thực hiện bước đầu tiên mở tài khoản sẽ giúp bạn có thể tiếp tục nạp tiền, mua bán cổ phiếu, động lực để bắt đầu đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Nếu bạn bạn người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sàn uy tín để mở tài khoản thì Bostonmex sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Bostonmex sở hữu nguồn lực giàu kinh nghiệm, họ sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ nhà đầu tư trên con đường forex của mình, bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm tất cả tiện ích dưới đây:

 • Được tư vấn phương án đầu tư và kỹ thuật bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Tiếp cận với hệ thống báo cáo phân tích khách quan, chuyên sâu theo từng mã/ngành chứng khoán.
 • Được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thị trường hay doanh nghiệp 24/7.
 • Tư vấn xây dựng mới hoặc cơ cấu lại danh mục đầu tư

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký, nhà giao dịch cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán để thực hiện mua bán, giao dịch. Vậy cần nộp bao nhiêu tiền vào tài khoản chứng khoán?

Tại Bostonmex, chúng tôi không có bất kỳ quy định nào về khoản tiền tối thiểu của nhà đầu tư, chính vì vậy, số tiền nạp vào tài khoản phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính của mỗi cá nhân, điều này giúp bạn có thể linh động các khoản đầu tư trong khả năng.

Bước 3: Thực hiện và theo dõi giao dịch

Sau khi đã có tài khoản và tiền để thực hiện giao dịch, nhà giao dịch có thể đăng nhập tài khoản trên phần mềm giao dịch tương ứng. Lúc này, nhà đầu tư có thể thoải mái  đặt lệnh giao dịch theo nhận định của mình. Tuy nhiên, như đã đề cập, chứng khoán quốc tế sẽ tồn tại những rủi ro nhất định khi đầu tư, vì vậy, đội ngũ tư vấn viên tại Bostonmex sẽ sẵn sàng đồng hành cùng bạn để đưa ra lời khuyên đầu tư hợp lý dựa trên vốn kinh nghiệm đã tích lũy được trong suốt 12 năm qua.

Trên đây là quy trình đầu tư chứng khoán quốc tế được Bostonmex tối ưu trong quá trình làm nghề của mình. Nếu bạn chưa nẳm rõ cách thức vận hành của từng bước thì hãy liên hệ ngay 1900252531 để được hỗ trợ nhanh nhất. Kính chúc nhà đầu tư đạt được kết quả giao dịch thuận lợi.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Lượt đánh giá: 1

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

THITRUONG-VN.COM

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi  không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư, 

© 2022 by Thitruong-vn.com